Cách chặn Bots bình luận Spam trong WordPress với Honeypot

0

1. Honeypot là gì?

 

Honeypot là một công nghệ ngăn chặn thư rác. Không giống như các phương pháp ngăn chặn thư rác khác sử dụng các kỹ thuật để tìm xem người bình luận có phải là con người hay không, Honeypot kiểm tra xem người bình luận có phải là bot hay không. Thay vì đưa ra một captcha cho khách truy cập là con người, nó tạo ra một thử thách giả cho các bot. Khi các bot hoàn thành thử thách, chúng sẽ lộ diện và bị bắt trước khi chúng có thể đăng spam.

2. Chặn bot Spam trong WordPress với Honeypot

 

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin WP Spam Fighter WordPress. Sau khi kích hoạt plugin, hãy chuyển đến Setting»WP Spam Fighter để định cấu hình plugin.

Chỉ cần chọn hộp bên cạnh tùy chọn honeypot và lưu cài đặt của bạn. Plugin cũng cung cấp dấu thời gian, giả định rằng một người dùng sẽ dành một chút thời gian để đọc một bài đăng trước khi để lại nhận xét. Nếu người dùng cố gắng nhanh chóng đăng nhận xét, plugin sẽ hiển thị cho họ một cửa sổ bật lên javascript.

3. Khi Hoạt động:

 

Khi honeypot được bật, WP Spam Fighter sẽ thêm trường biểu mẫu ẩn vào khu vực nhận xét của bạn. Trường này sẽ không hiển thị với người dùng, nhưng bot sẽ nghĩ về nó như một phần của biểu mẫu và điền vào, tự xác định mình là spam bots một cách hiệu quả.

Hãy nhớ rằng các phương pháp này không bảo vệ bạn chống lại thư rác được gửi theo cách thủ công do con người nhập vào. Bạn vẫn sẽ phải sử dụng một plugin như Akismet để bắt những thứ đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *