Địa chỉ hosting, thông tin hosting là gì?

0

1. Địa chỉ hosting là gì?

Thông thường khi các bạn mua hosting của các nhà cung cấp dịch vụ thì họ thường sẽ cung cấp địa chỉ IP cho bạn phải không? Thường là thông qua quản trị của website hoặc là qua gmail chả hạn, ví dụ như là: 192.168.0.1. Vậy dãy số địa chỉ IP kia có nghĩa là gì?

Vậy địa chỉ IP là địa chỉ IP là một số nguyên 32 bit được chia thành 4 byte ngăn hướng dẫn bởi dấu chấm, mỗi byte có trị giá từ 0->255. Mỗi địa chỉ IP gồm hai phần là địa chỉ online (Network) và địa chỉ máy (Host).

2. Thông tin hosting?

Khi mua hosting xong bạn cần kiểm tra thông tin hosting để check lại hosting xem có nhận được cấu hình đúng với quảng cáo không?

Để check thông tin các bạn có thể vào quản trị hosting mà bạn được nhận trong mail. Thường với hosting họ sẽ sử dụng Cpanel và thông số cụ thể sẽ hiển thị bên phải của cpanel cho bạn.

Và một số thông tin quan trọng khác như:

– Dung lượng của Web Hosting?

Dung lượng của web hosting là khoảng không gian bạn được phép lưu trữ dữ liệu của mình trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở trên, bạn thuê một web hosting cũng giống như bạn thuê văn phòng trong một nhà cao ốc. Vậy ở đây, dung lượng của web hosting cũng giống như diện tích văn phòng của bạn.

–  Băng thông của Web Hosting?

Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu (tính bằng MBytes) trao đổi giữa website của bạn với người sử dụng trong một tháng. Ví dụ nếu bạn tải lên website của mình một tệp tài liệu có kích thước là 1MB và có 100 khách hàng tải tệp tài liệu đó về thì bạn đã tiêu tốn tổng cộng 101MB băng thông.

 

……

>>> Làm thế nào để kiếm tiền với web hosting?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *