Giải đáp câu hỏi thường gặp về VPS giá rẻ

Giải đáp câu hỏi thường gặp về VPS giá rẻ

VPS gia re là một dạng máy chủ đang được rất nhiều người dùng lựa chọn. Nếu bạn quan tâm, có nhu cầu sử dụng máy chủ ảo VPS giá rẻ thì chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề mà bạn cần giải đáp. Sau đây là một số vấn đề liên quan đến VPS giá rẻ.

  1. VPS giá rẻ và Cloud VPS?

VPS – Virtual Private Server – Máy chủ ảo là máy chủ chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý. Máy chủ ảo hình thành thông qua phương pháp phân vùng một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo. Mỗi máy chủ ảo có thể chạy hệ điều hành riêng, với CPU, bộ nhớ, ổ cứng lưu trữ… với đầy đủ các tính năng quản lý cao nhất và sử dụng cấu hình riêng biệt .

Cloud VPS là máy chủ ảo được triển khai trên nền điện toán đám mây, hoạt động trên nhiều kết nối máy chủ vật lý khác nhau. Điều này cho phép bạn có thể truy cập nhanh đến một nguồn cung cấp không giới hạn, môi trường lưu trữ truyền thống các nguồn tài nguyên này bị giới hạn trong một máy chủ vật lý. Chi phí của bạn được xác định bởi số lượng Node tài nguyên lựa chọn bao gồm của CPU, RAM, không gian lưu trữ và băng thông hàng tháng.

Giải đáp câu hỏi thường gặp về VPS giá rẻ
Giải đáp câu hỏi thường gặp về VPS giá rẻ

>>> Những lưu ý khi thuê VPS nước ngoài

  1. VPS giá rẻ hỗ trợ hệ điều hành gì?

Một điều mà bạn cần phải lưu ý đến là hệ điều hành của máy chủ. Windows và Linux là hai hệ điều hành phổ biến của loại máy chủ ảo VPS gia re. Linux là một phần mềm mã nguồn mở và giá rẻ hơn Windows. Máy chủ trên nền tảng Linux cũng linh hoạt và hỗ trợ nhiều loại ứng dụng hơn. Vì vậy Linux là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, vẫn có một số ứng dụng được hỗ trợ tốt hơn trên Windows. Vì vậy nếu bạn muốn cài đặt hoặc sử dụng những ứng dụng đó bạn nên lựa chọn sử dụng VPS giá rẻ trên nền tảng Windows

Ngoài ra VPS giá rẻ còn hỗ trợ cài đặt và cấu hình: Windows server  2012; Linux, Redhat Enterprise, CloudLinux OS; Web Server (IIS, Apache…); Microsoft Exchange 2013; Microsoft SharePoint 2010, 2013; SCCM 2012; MySQL, Fileserver với DFS; Clustered các ứng dụng (SQL, Fileserver, DHCP); Antin-virus; Firewall, Load Balancing

  1. Cần chuẩn bị kiến thức gì khi sử dụng VPS giá rẻ?

Hệ thống máy chủ ảo VPS giá rẻ của iNET.vn rất dễ dàng sử dụng để bạn cấu hình hay chạy các ứng dụng được cài đặt sẵn. Bạn sẽ chịu trách nhiệm cho việc duy trì máy chủ mà bạn đang sử dụng. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian tìm hiểu để có một sự hiểu biết cơ bản về các hệ điều hành mà bạn đang sử dụng.

  1. Có thể làm gì với VPS giá rẻ?

Khi sử dụng VPS giá rẻ, bạn có thể lưu trữ, cài đặt, cấu hình, chạy bất kỳ ứng dụng nào mà bạn muốn trên máy chủ, bao gồm lưu trữ web, ứng dụng Rails, thậm chí ứng dụng hệ thống mã nguồn mở Asterisk trên hệ thống IP… Bạn có quyền cao nhất khi truy cập vào máy chủ, không có giới hạn việc cài đặt hay chạy các phần mềm ứng dụng, miễn sao không vi phạm điều khoản dịch vụ của nhà cung cấp.

  1. Có thể nâng cấp một VPS giá rẻ hiện tại không?

Rất dễ dàng để nâng cấp một VPS. Bạn chỉ cần gửi yêu cầu cho chúng tôi, cho nhà cung cấp dịch vụ VPS để được hỗ trợ nâng cấp máy chủ theo yêu cầu. Hệ thống máy chủ của bạn sẽ tạm ngừng hoạt động để nâng cấp và tự hoạt động trở lại sau đó.

  1. Làm thế nào để sao lưu dữ liệu?

Việc sao lưu dữ liệu sẽ tùy theo nhu cầu của bạn. Trên mỗi máy chủ đều có các ứng dụng để bạn đặt lịch sao lưu. Bạn có thể sử dụng các scripts viết riêng để thực hiện sao lưu.

  1. Làm thế nào nhận được nhiều IP?

Với mỗi máy chủ bạn có thể chạy với nhiều địa chỉ IP khác nhau phụ thuộc vào nhu cầu. Để cấp thêm IP bạn hãy liên hệ với iNET – với nhà đăng ký tên miền, cho thuê hosting, máy chủ hàng đầu Việt Nam để làm thủ tục mua thêm.

Author Image
Tri Ho

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *