Khi nào thì website cần thay đổi nhà cung cấp hosting?

Khi nào thì website cần thay đổi nhà cung cấp hosting?

Sau khi tất cả thời gian bạn dành cho việc tạo trang web để thu hút người dùng và mở rộng trang web, bạn có thể không nhận ra tầm quan trọng của việc chọn nền tảng lưu trữ web tốt nhất để sử dụng. Đương nhiên, hầu hết các nhà thiết kế web nghiệp dư đều chọn máy chủ lưu trữ web rẻ hơn, nhưng họ không nhận ra rằng nó ảnh hưởng xấu đến trang web của họ như thế nào. Dưới đây là bảy dấu hiệu hàng đầu mà doanh nghiệp của bạn có thể đang sử dụng một dịch vụ lưu trữ web kém và cuối cùng là thời gian để tìm kiếm “làm thế nào để thay đổi chủ trang web” một lần và cho tất cả.

chuyển hosting

1. Uptime nghèo nàn

Rõ ràng, bất kỳ dịch vụ lưu trữ web nào đảm bảo rằng trang web sẽ hoạt động 100% không nghỉ. Tuy nhiên, đây không phải là hoàn toàn trường hợp, do phần mềm độc hại, lưu lượng truy cập cao, cúp điện, và ổn công nghệ.

Nếu bạn thấy rằng trang web của bạn ít hơn 99 phần trăm thời gian, bạn có thể nghiêm túc bỏ lỡ doanh thu, SEO và lưu lượng truy cập mà doanh nghiệp của bạn có thể được hưởng lợi. Tất nhiên, điều này có nghĩa là bạn cần suy nghĩ về việc chuyển đổi sang máy chủ lưu trữ web khác, chẳng hạn như lưu trữ VPS hoặc lưu trữ đám mây, có thể hứa hẹn trang web của bạn thời gian hoạt động tốt hơn.

2. Vấn đề bảo mật

Mặc dù máy chủ lưu trữ web của bạn có vẻ an toàn, tuy nhiên thì không phải hoàn toàn là thế. Có rất nhiều nhà cung cấp không có khả năng bảo vệ hosting khỏi tấn công. Đây có thể là vấn đề với công ty của bạn do thiếu bảo mật đặc biệt là nếu bạn có thể bị mất dữ liệu nếu trang web của bạn bị tấn công. Nếu bạn thấy rằng nền tảng lưu trữ trang web của bạn không có tính năng bảo mật được tích hợp, đây là lúc bắt đầu thay đổi nhà cung cấp hosting.

3. Thiếu băng thông

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng một người sử dụng Internet điển hình chỉ phải đợi ba giây để tải các trang web trước khi đóng chúng. Nếu bạn thấy rằng trang web của bạn mất nhiều thời gian để tải, bạn có thể không có đủ băng thông để duy trì số lượng khách truy cập trực tuyến bạn có.
Hầu hết các trường hợp, bạn có thể dễ dàng khắc phục điều này bằng cách tăng gói dịch vụ lưu trữ web của bạn. Tuy nhiên, nếu nhà cung cấp của bạn không cung cấp bất kỳ gói lớn nào, bạn nên thử lựa chon các nền tảng lưu trữ web khác, như lưu trữ VPS.

4. Các vấn đề về SEO

Mặc dù SEO không hoàn toàn phụ thuộc vào máy chủ web của bạn, nhưng các yếu tố như downtime của trang web và tốc độ của bạn sẽ làm ảnh hưởng phần nào đó đến công việc SEO, dẫn đến việc công ty của bạn mất khách hàng. Nếu bạn nhận thấy website đang gặp vấn đề trên với tần suất cao, đó có thể là thời gian để tham khảo các tùy chọn lưu trữ web khác.

5. Giá cả tăng

Mặc dù tăng giá có thể xảy ra trên bất kỳ nền tảng lưu trữ web nào, nếu bạn nhận thấy nó xảy ra liên tục hoặc quá đắt cho bạn để quản lý, đó là thời gian để tìm các tùy chọn lưu trữ web thay thế.
Không có vấn đề gì, bạn sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ chất lượng tốt, nhưng có thực sự không cần phải trả tiền quá nhiều cho họ. Đặc biệt là nếu bạn nhận thấy các sự cố thường xảy ra trong thời gian ngừng hoạt động của trang web và trễ mắt trên trang web của bạn với việc tăng giá, đừng để nạn nhân là chủ nhân của trang web đang lợi dụng doanh nghiệp của bạn. Làm cho bạn một ưu và chuyển sang một tùy chọn Windows VPS giá cả phải chăng hơn.

6. Thiếu Hỗ ​​trợ Khách hàng

Khi bạn trả tiền cho gói lưu trữ web, bạn sẽ có thể liên hệ với dịch vụ khách hàng của nền tảng để báo cáo bất kỳ vấn đề về trang web hoặc các vấn đề về tài khoản. Tuy nhiên, có những công ty ở đó chăm sóc ít hơn một chút về khách hàng của họ và không cung cấp hỗ trợ khách hàng. Đây sẽ là một lá cờ đỏ cho công ty của bạn và bạn nên chuyển sang một nền tảng lưu trữ web khác nhau nhanh nhất. Hãy tìm kiếm các nền tảng lưu trữ web cung cấp hỗ trợ khách hàng 24/7 hoặc ít nhất một số hoặc email để liên hệ về bất kỳ vấn đề nào bạn đang gặp phải.

7. Bạn tham gia một nền tảng không hợp lý

Bất cứ ai cũng có thể mua dịch vụ từ một nền tảng lưu trữ web không phù hợp, điều này rất thường gặp. Tuy nhiên, khó khăn hơn là xác định nếu đó là một công ty xấu hoặc không, bạn có thể làm điều này bằng cách xác định nếu nó là danh sách đen, tấn công, hoặc ăn lén băng thông của bạn. Thêm vào đó, bạn có thể duyệt qua các trang web đánh giá lưu trữ web để đảm bảo rằng công ty hoặc nền tảng bạn tham gia có một danh tiếng tốt. Thay vào đó hãy kiểm tra Windows VPS.

Author Image
Hoàng Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *