Cần chú ý gì khi thuê VPS nước ngoài

0

Dịch vụ máy chủ phát triển, nhu cầu sử dụng máy chủ ảo của cá nhân, tổ chức doanh nghiệp ngày càng cao bởi có thể tiết kiệm chi phí và tận dụng được tối đa nguồn tài nguyên sẵn có. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp có thể thuê VPS, thuê máy chủ ảo với cấu hình, vị trí đặt, các thông số kỹ thuật. Do đặc tính của lĩnh vực mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn thuê máy chủ ảo nước ngoài thay vì thuê máy chủ ảo tại Việt Nam. Vậy thuê VPS nước ngoài cần những lưu ý gì đặc biệt?

Những lưu ý khi thuê VPS nước ngoài
Những lưu ý khi thuê VPS nước ngoài

>>> Các mẹo bảo mật cơ bản cho VPS

Cấu hình máy chủ           

Cấu hình máy chủ là yếu tố rất quan trọng nhất quyết định hiệu quả hoạt động của máy chủ. Hãy lựa chọn máy chủ có cấu hình cao với các thông số RAM, bộ vi xử lý, dung lượng ổ cứng phù hợp với mục đích sử dụng của doanh nghiệp.

Băng thông

Thông tin, dữ liệu trong hệ thống máy chủ của doanh nghiệp có thể truyền tải nhanh hay không phụ thuộc vào băng thông. Khi thuê VPS nước ngoài, hãy đảm bảo rằng băng thông đó khi về Việt Nam vẫn hoạt động tốt.

Hỗ trợ kỹ thuật 24/7

Hỗ trợ kỹ thuật là điều đặc biệt mà các doanh nghiệp thuê máy chủ ảo nước ngoài cần lưu ý. Bởi, sự chênh lệch múi giờ, ngày nghỉ lễ ở các nước là khác nhau. Doanh nghiệp nên chọn các đơn vị hỗ trợ 24/7/365 để có thể đảm bảo máy chủ luôn được hoạt động liên tục, khi gặp sự cố sẽ được khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

Thuê máy chủ ảo, thuê VPS nước ngoài sẽ là một giải pháp tốt nếu như doanh nghiệp lựa chọn được máy chủ có cấu hình cao, băng thông kết nối mạnh và đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *