Quản lý và update dễ dàng website với CMS

0

Trong thương mại toàn cầu ngày nay, điều quan trọng là các doanh nghiệp phải có một trang web. Nhiều cá nhân cũng có trang web cá nhân nhưng họ chỉ dừng lại ở việc xây blog hoặc viết vui vẻ. Cho dù một doanh nghiệp hoặc cá nhân thì việc xây dựng một website luôn luôn mới mẻ là điều vô cùng quan trọng.

Người dùng cá nhân có thể đánh mất người dùng và những người ghé thăm blog. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không xây dựng một website dễ dàng sử dụng cho người dùng sẽ dẫn đến việc khách hàng bỏ đi. Một giải pháp lý tưởng là sử dụng một CMS hoặc Hệ thống Quản lý Nội dung.

Chức năng của một hệ thống quản lý nội dung

Một hệ thống quản lý nội dung hoặc CMS cho phép bạn dễ dàng cập nhật trang web của riêng bạn mà không cần phải có kiến ​​thức về lập trình. Bảng điều khiển quản trị CMS thường sử dụng hệ thống WYSIWYG (What You See Is What You Get). Điều này có nghĩa là bạn có thể viết văn bản và chèn hình ảnh và sắp xếp chúng theo cách bạn muốn. Khi bạn xuất bản nội dung của bạn, nó sẽ giống như bạn đã tạo nó trong trình soạn thảo.

Một CMS cho phép người dùng thiết kế một trang web và sử dụng các ứng dụng khác nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng. Một khi thiết kế ban đầu được xác định, trang web có thể được cập nhật với một chút nỗ lực. Bạn thậm chí có thể sắp xếp lại và thay đổi thiết kế rất dễ dàng. CMS được tùy biến cao và bạn thường có thể tìm thấy mẫu thiết kế bao gồm các đề án màu sắc và đồ họa miễn phí hoặc với mức giá rất rẻ.

Các công cụ hiện có trong CMS?

Mục đích của một CMS là làm cho công việc của chủ sở hữu trang web dễ dàng hơn trong việc sửa đổi và cập nhật trang web. Để làm được điều này, nhiều CMS có nhiều công cụ mà bạn có thể chọn bằng một nút bấm để giúp nâng cao chức năng của trang web. Một số công cụ này bao gồm:

 • Hệ thống đăng ký để người sử dụng có thể đăng nhập vào trang web để truy cập vào các khu vực khác nhau
 • Quản lý quảng cáo để quản lý các chiến dịch quảng cáo
 • Các blog nơi bạn có thể đăng nội dung mới và có người dùng trả lời và chia sẻ thông tin của bạn
 • Liên hệ quản lý để tổ chức các địa chỉ liên hệ và tạo ra nhiều hình thức để dễ dàng tương ứng
 • Cuộc thăm dò cho một tính năng tương tác thú vị
 • Cơ chế tìm kiếm để người dùng có thể tìm thấy các mặt hàng trên website của bạn dễ dàng
 • Quản lý liên kết để bạn có thể tổ chức và phân loại các liên kết ngoài
 • Quản lý RSS và nguồn cấp dữ liệu tin tức để bạn có thể cung cấp liên tục nội dung mới cho người dùng
 • Quản lý Menu để bạn có thể thêm / xóa / sửa đổi các trình đơn nếu cần
 • Tiện ích mở rộng nơi bạn có thể tải xuống các bổ sung hữu ích hoặc thú vị vào trang web
 • Các công cụ Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm cho phép bạn tăng tiếp xúc với trang web của mình

Cài đặt và Sử dụng CMS

Có rất nhiều chương trình CMS có sẵn. Nhiều máy chủ web cung cấp một hoặc nhiều tùy chọn trong CMS như một lần cài đặt. Điều này làm cho nó rất dễ dàng để bắt đầu sử dụng ngay cả đối với một người mới hoàn thành. Nhiều chương trình CMS được xếp hạng hàng đầu là mã nguồn mở và miễn phí. Điều này có nghĩa là bạn có thể tải phần mềm lên trang của bạn và sử dụng nó mà không phải trả tiền cho nó và người dùng đóng góp vào thiết kế và tính năng của nó.

Bạn thường có thể tìm thấy các CMS có sẵn trong control panel quản lý hosting của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không có sẵn bất kỳ cài đặt sẵn nào của CMS, bạn có thể tự tải nó xuống và cài đặt nó theo các hướng dẫn cài đặt hosting.

Nếu bạn thấy khó khắn khi cài đặt CMS thì bạn có thể thuê ai đó làm việc đó cho bạn. Bạn có thể nhờ bên cung cấp dịch vụ hosting hỗ trợ cài đặt. Sử dụng CMS thông thường sẽ giảm được chi phí nhiều hơn so với việc thuê code web toàn bộ. Bên cạnh đó cũng còn các CMS có phí nhưng trừ khi bạn có chức năng rất cụ thể hoặc có một trang web lớn mà cần một giải pháp nâng cao toàn diện. Còn không thì các giải pháp CMS mã nguồn mở sẽ là đủ.

Lợi ích của việc sử dụng một hệ thống quản lý nội dung

Nếu bạn đang xem xét thiết kế lại trang web hiện tại của mình hoặc bạn có một trang web mới mà bạn muốn xây dựng, tại sao bạn nên xem xét sử dụng CMS qua thiết kế bằng tay? Các yếu tố chính là chi phí và tính linh hoạt. Bạn có thể có được tính năng phong phú cho hầu hết các trang web với một CMS và bạn có thể làm điều đó cho mình. Bạn không cần chờ đợi một nhà thiết kế web khi bạn muốn thay đổi hoặc thêm vào trang web của mình.

Các nhà thiết kế web có chỗ đứng và có thể có giá trị khi bạn cần một ứng dụng cụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình làm một CMS sẽ:

 • Cải thiện hiệu quả khi viết bài hoặc bài viết
 • Cho phép tốc độ xuất bản nhanh hơn cho nội dung mới hoặc được sửa đổi
 • Duy trì một phương pháp dễ dàng điều hướng qua trang web
 • Đảm bảo an ninh trang web
 • Cho phép khả năng mở rộng để doanh nghiệp của bạn phát triển trang web của bạn sẽ phát triển cùng với bạn
 • Cung cấp một trang web hấp dẫn, sạch sẽ cho người dùng
 • Tiết kiệm tiền trong thiết kế và thực hiện
 • Giúp bạn thu thập nhiều thông tin hơn trên Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *