dịch vụ máy chủ ảo là gì? những dịch vụ máy chủ ảo vps free tốt nhất hiện nay

0

1. Dịch vụ máy chủ ảo là gì?

Máy chủ ảo – VPS (Virtual Private Server) là dịch vụ hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lí nguyên bản nhưng nó cũng có tính năng như một máy chủ riêng. Người quản trị sẽ được cấp quyền cao nhất để tùy biến và cài đặt máy chủ.

VPS sẽ được kết nối internet sử dụng một địa chỉ IP tĩnh và được cài đặt một hệ điều hành tùy chọn. Cho phép người sử dụng quản trị từ xa và cài đặt theo nhu cầu mà không bị giới hạn domain. Mọi dữ liệu của khách hàng sẽ được lưu trữ một các độc lập nên có tính an toàn tuyệt đối và bảo mật cao hơn so với shared hosting thông thường.

2. Nhu cầu sử dụng và những ưu điểm

1. Nhu cầu sử dụng

 • Sử dụng cho hệ thống email của doanh nghiệp.
 • Dùng cho các hoạt động truyền thông trực tiếp
 • Tạo ra các môi trường ảo để lập trình, phân tích dữ liệu viruss,..
 • Lưu trữ các tài liệu, ảnh, video,…
 • Game server (dịch vụ game)
 • Lưu trữ website nhiều dịch vụ (bán hàng, tin tức,…)
 • Phát triển platform đa nền tảng

2. Ưu điểm

 • Chi phí thấp hơn.
 • Đầy đủ chức năng: web server, FTP server,..
 • Hoạt động độc lập trên một hệ điều hành và có tính bảo mật cao.
 • Dễ dàng nâng cấp khi có nhu cầu.
 • Truy cập quản lí và cài đặt phần mềm từ xa qua công cụ Remote desktop, SSH
 • Dễ dàng tái tạo lại hệ điều hành khi gặp sự cố mà không bị mất dữ liệu.

Xem thêm: Lưu ý khi đăng ký mua VPS, Hosting, Tên miền tại Đà Nẵng

 

3. Những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo vps free tốt nhất.

Chúng ta đã vừa tìm hiểu dịch vụ máy chủ ảo là gì? bây giờ cùng đi vào chuyên mục chính là về những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo free tốt nhất hiện nay. Để được tham gia chương trình VPS cao cấp miễn phí thì cần có một thẻ Visa – Debit để hoạt động thanh toán online.

Hiện nay có 3 ông lớn hoạt động trong lĩnh vực cloud web service. Trước kia chỉ có 2 đó là Amazone và Microsoft nhưng tính đến bây giờ thì đã có thêm google bước chân vào lĩnh vực này. Điểm chung trong số họ là đều cung cấp dịch vụ Free Tier Cloud VPS cho khách hàng mới trước khi họ vào sử dụng lâu dài.

1. Microsoft Azure

Microsoft thường xuyên có chương trình tặng Free Trial Cloud VPS và hạn dùng chỉ có 1 tháng. Nhưng trong 1 chương trình dành riêng cho visual studio Dev Essential họ tặng tới 1 năm miễn phí VPS. Không những thế họ còn tặng bạn một loạt các công cụ phát triển web và miễn phí tham giá các chương trình đào tại online.

Điểm thú vị ở chương trình tặng VPS này là khi bạn dùng hết hạn free thì các dịch vụ trong gói free này sẽ không tự động gia hạn mặc dù trong tài khoản của bạn có đủ tiền.

2. Amazone

Amazone AWS free trial là chương trình được Amazone tổ chức cho các khách hàng mới đăng kí sử dụng dịch vụ VPS của họ. Chương trình này bao gồm nhiều dịch vụ dành cho các developer web apps, email services,…Trên nền tảng điện toán đám mây của Amazone.

Có nhiều chương trình sẽ miễn phí 1 năm và có nhiều chương trình sẽ không bao giờ hết hạn miễn phí.

3. Google

Là một trong những ông lớn bước vào sau nhưng lại chi rất mạnh tay. Trước đây, họ đã có triển khai một chương trình tặng credit để sử dụng VPS nhưng do thời hạn ngắn và không kiểm soát được nên người dùng rất ít.

Mới đây, trong sự kiện Google Next họ đã quyết định cung cấp free trial cho 15 dịch vụ trong google platform đáng chú ý nhất là gói Cloud VPS f1-micro 600 MB RAM, 30GB HDD, 1GB bandwidht/ tháng miễn phí không giới hạn thời gian sử dụng.

Tổng kết

Bài viết trên đã giúp mọi người phần nào hiểu được về dịch vụ máy chủ ảo là gì? thêm nữa là những dịch vụ máy chủ ảo vps free tốt nhất hiện nay. Nếu bạn muốn chạy các website lớn thì nên có thẻ Visa – Debit để có được chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *