Làm thế nào để kiếm tiền với web hosting?

Làm thế nào để kiếm tiền với web hosting?

Web hosting giúp cho một website có thể hoạt động public trên Internet. Không chỉ thế hosting còn có rất nhiều những công dụng như chứa email, nền tảng lưu trữ đám mây,… Tuy nhiên đã bao giờ bạn nghĩ đến việc kiếm tiền từ web hosting hay chưa?

Khi nào thì website cần thay đổi nhà cung cấp hosting?
Nên lựa chọn mua loại hosting nào cho website?

Ngoại trừ những người sử dụng web hosting nhằm mục đich bán hàng, xây dựng thương hiệu hoặc đã có mục đích riêng. Thì với những người chưa có ý tưởng cũng có thể lựa chọn web hosting để kinh doanh. Nhưng để xây dựng được các máy chủ cần chi phí không hề nhỏ. Vậy phương án nào là khả thi cho bạn?

Kiếm tiền từ affiliate hosting

Có rất nhiều cách kiếm tiền từ việc bán hosting. Từ bỏ vốn phát triển server, mua reseller hay giới thiệu hosting cho các nhà cung cấp thông qua chương trình affiliate.

Các công ty thường cung cấp gói cước Reseller hosting, người dùng có thể chia nhỏ ra thành các gói hosting nhỏ hơn và bán lại cho người khác. Việc này cho phép người dùng có nguồn vốn nhỏ có thể tự cung cấp và quản lý hosting cho những người khác.

Tuy nhiên thì đây không phải là một cách làm tối ưu. Hiện nay đa phần mọi người sử dụng hình thức affiliate để bán hosting và thu lại lợi nhuận.

Đây là một xu hướng được phát triển từ khá lâu và được các công ty áp dụng rất hiệu quả. Bằng cách này các công ty cung cấp hosting sẽ có xu hướng kiếm được nhiều tiền hơn. Tuy nhiên người giới thiệu cũng sẽ thu được một phần hoa hồng không nhỏ.

Về cơ bản, nó giống như việc thành lập công ty lưu trữ của riêng bạn mà không cần phải bắt đầu từ mặt đất, phát triển một máy chủ và sau đó tự khắc phục công nghệ. Khi phát triển affiliate bạn sẽ không cần phải đau đầu về việc chi phí đầu tư, chi phí nhân lực,… Bạn hoạt động như một nhân viên kinh doanh của công ty cung cấp affiliate nhưng không bị áp doanh số hoặc quản lý nghiêm ngặt.

Affiliate hiện cũng đang là một trong những hướng đi mới của những người làm blog tại Việt Nam khi không cần mất nhiều chi phí nhưng vẫn thu lại được số tiền khá lớn. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu về mảnh đất màu mỡ này?

Author Image
Hoàng Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *