Cách thêm IndexNow trong WordPress để tăng tốc kết quả SEO

0

1. IndexNow  là gì?

IndexNow là một ping tự động cho phép các công cụ tìm kiếm biết khi nào một bài đăng hoặc trang (URL) trên trang web của bạn đã được thêm, cập nhật hoặc xóa. Điều này cho phép các công cụ tìm kiếm nhanh chóng cập nhật kết quả tìm kiếm của họ, tăng tốc kết quả SEO tổng thể. Nói một cách đơn giản, đó là lập chỉ mục ngay lập tức!

Đây là một sáng kiến ​​mới do Microsoft bắt đầu và nó hiện được hỗ trợ bởi cả Microsoft Bing và Yandex. Một người phát ngôn của Google cũng đã xác nhận rằng họ sẽ thử nghiệm giao thức IndexNow do tính bền vững của môi trường.

Hiện tại, tất cả các công cụ tìm kiếm đều sử dụng sơ đồ trang XML để khám phá nội dung và cập nhật mới. Thách thức là đôi khi có thể mất vài ngày đến vài tuần để các công cụ tìm kiếm phát hiện ra các bản cập nhật nội dung mới vì chúng truy cập trang web của bạn vào những khoảng thời gian ngẫu nhiên.

Các bot của công cụ tìm kiếm không hiệu quả do thiết kế cũ của chúng và chúng có lượng khí thải carbon cao.

Khi một bot của công cụ tìm kiếm truy cập vào sơ đồ trang web của bạn, nó sẽ cố gắng truy cập vào từng liên kết đơn lẻ mà nó tìm thấy trên sơ đồ trang web cũng như mọi liên kết đơn lẻ bên trong mỗi trang. Đây là một quá trình sử dụng nhiều tài nguyên và giao thức IndexNow nhằm mục đích giải quyết điều đó.

Thay vì để các bot của công cụ tìm kiếm quét ngẫu nhiên từng trang trên trang web của bạn để xem những gì đã được cập nhật, IndexNow cho phép trang web của bạn chỉ cần ping công cụ tìm kiếm để cho chúng biết khi bạn xuất bản một bài đăng mới hoặc cập nhật một phần nội dung hiện có.

Phương pháp 1. Cách thêm IndexNow trong WordPress bằng AIOSEO

AIOSEO là plugin SEO WordPress tốt nhất được hơn 3 triệu trang web sử dụng. Chúng tôi sử dụng AIOSEO trên WPBeginner để cải thiện thứ hạng SEO của mình. Trong bản cập nhật gần đây của họ, AIOSEO đã trở thành plugin SEO WordPress đầu tiên bổ sung hỗ trợ IndexNow cho WordPress.

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản cao cấp của AIOSEO vì nó bao gồm IndexNow và các tính năng SEO mạnh mẽ khác. Ngoài ra còn có một phiên bản AIOSEO miễn phí mà bạn có thể sử dụng để dùng thử.

Sau khi được kích hoạt, bạn cần truy cập AIOSEO »Feature Manager từ bảng điều khiển WordPress của mình để bật tính năng IndexNow.

Sau khi được kích hoạt, IndexNow sẽ tự động được định cấu hình và sẵn sàng hoạt động – bạn không cần thực hiện hành động nào.

AIOSEO đã hợp tác với Microsoft để xây dựng sự tích hợp này và họ đã làm cho quy trình trở nên thân thiện với người mới bắt đầu. Họ tự động tạo khóa API IndexNow cho trang web của bạn và định cấu hình nó cho bạn, vì vậy bạn không phải làm bất cứ điều gì.

Phương pháp 2. Cách thêm IndexNow trong WordPress bằng plugin IndexNow

Đầu tiên bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin tiện ích IndexNow

Sau khi kích hoạt, bạn cần đi tới Cài đặt »IndexNow trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Bạn sẽ cần phải nhấp vào nút Bắt đầu ngay bây giờ và nó sẽ tự động tạo khóa API của bạn và định cấu hình mọi thứ.

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình có thống kê IndexNow như gửi URL thành công và hơn thế nữa.

Vậy là bạn đã thêm IndexNow vào WordPress thành công.

2. Kết luận?

OK vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn về plugin này – chúc các bạn thành công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *