WordPress developer là gì?

0

1. WordPress developer là gì?

WordPress developer có thể hiểu là những người chuyên làm công việc phát triển website được xây dựng trên cơ sở WordPress. Họ phát triển website trên nền tảng open source, công việc chủ yếu của họ là lập trình tạo ra các plugin và theme hoạt động trên nền tảng WordPress.

WordPress developer sử dụng kiến thức chuyên môn và kỹ năng lập trình như Javascript, PHP – MySQL, HTML & CSS… để xây dựng lên các website. Họ làm việc với hệ thống cơ sở dữ liệu dựa trên những yêu cầu của khách hàng hoặc các mẫu thiết kế để tạo ra giao diện website. Người quản trị website và người dùng truy cập website là hai nhóm đối tượng khách hàng chính của chuyên viên lập trình WordPress.

Các nhà phát triển WordPress chịu trách nhiệm thiết kế cả front end và back end của các trang WordPress. Các nhà phát triển WP cũng sẽ chịu trách nhiệm tạo thiết kế cho các trang web WP, triển khai và cập nhật các tính năng dựa trên nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Nhìn chung, một nhà phát triển WP sẽ giúp một doanh nghiệp tạo một trang web đáp ứng nhu cầu và mục tiêu chính xác của họ.

2.  Các công việc của một WordPress developer là gì?

Dưới đây là một số trách nhiệm chính mà các nhà phát triển WordPress thường đảm nhận:

  • Dành thời gian gặp gỡ khách hàng để thảo luận về các thông số kỹ thuật của dự án
  • Xây dựng cả front end và back end cho một trang web
  • Thiết kế cấu trúc của một trang web
  • Tạo hoặc cập nhật các chủ đề WordPress
  • Phát triển hoặc định cấu hình các plugin WordPress
  • Tiến hành thử nghiệm A / B
  • Theo dõi hiệu suất của trang web
  • Giải quyết các vấn đề liên quan đến WordPress
  • Hướng dẫn cách sử dụng cho khách hàng

3. Các kĩ năng cần có để trở thành một WordPress developer

HTML

HTML (Hypertext Markup Language) xác định cấu trúc của một trang web nói chung và WordPress nói riêng. Đó là một ngôn ngữ nguyên tắc của phát triển web nói chung và kiến ​​thức chuyên môn về ngôn ngữ này bao hàm sự hiểu biết về cách một trang web được tạo thành.

Ngay cả khi bạn sử dụng trình chỉnh sửa “những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được” hoặc một hệ thống quản lý nội dung, hiểu biết về HTML vẫn là một kỹ năng cần thiết. Nó cho phép các developer kiểm soát công việc của họ và cung cấp một cách tiếp cận có cấu trúc để xây dựng mô hình trang web.

CSS

Một nền tảng khác của nội dung web là Cascading Style Sheets hay CSS. CSS xác định giao diện trực quan của một trang web WordPress. Các nhà phát triển web front-end phải hiểu nó, mặc dù nó không phải là ưu tiên nếu bạn làm việc ở back-end.

JavaScript

JavaScript kiểm soát các yếu tố tương tác của một trang web. Hoạt động cùng với HTML và CSS, ngôn ngữ này vượt trội trong việc phát triển giao diện người dùng và đóng vai trò là thành phần chính của các ứng dụng web để thêm hành vi tương tác động vào các ứng dụng web. Do sự phát triển vượt bậc về mức độ phổ biến trong những năm gần đây, có nhiều frameworks và thư viện JavaScript khác nhau cũng có thể được sử dụng để phát triển back-end, khiến đây trở thành một kỹ năng tuyệt vời mà các nhà phát triển web cần có.

SQL

SQL (Structured Query Language) hay Ngôn ngữ truy vấn có cấu trúc chịu trách nhiệm giao tiếp với cơ sở dữ liệu trong các ứng dụng web. Đây là một khái niệm quan trọng mà các back-end developer cần nắm vững.

PHP

PHP là một ngôn ngữ đặc biệt thích hợp để phát triển web. WordPress được xây dựng bằng PHP. Thành thạo PHP là điều không thể thiếu của một lập trình viên WordPress.

Nền tảng WordPress

Không chỉ biết cách cài đặt và thiết lập một trang web WordPress, lập trình viên còn phải biết cách tạo trang web từ đầu bằng cách sử dụng themes và plugin. Điều này cực kỳ quan trọng vì những nhà phát triển cần cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho khách hàng.

4. Thu nhập trung bình của WORDPRESS DEVELOPER

Các nhà phát triển WordPress toàn thời gian yêu cầu mức lương tốt so với mức lương của các nhà phát triển web. Hầu hết lương cho các nhà phát triển WP là từ $ 45,000 đến $ 74,500, theo ZipRecruiter. Mức lương trung bình trên toàn quốc cho các nhà phát triển WP là gần 63.500 đô la mỗi năm.

Không có cách nào để biết chính xác số tiền bạn có thể mong đợi kiếm được với tư cách là một nhà phát triển WordPress vì mức lương rất khác nhau giữa các công ty và địa điểm. Các lập trình viên Wordpress ở San Francisco báo cáo mức lương trung bình hơn 74.000 đô la mỗi năm; cùng một nhà phát triển sẽ kiếm được gần 69.000 đô la ở Seattle.

Ngoài ra, mức lương của bạn sẽ phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn. Các WordPress developer cấp cao, những người thường có nhiều năm kinh nghiệm hơn, có thể yêu cầu mức lương ở mức cao hơn của phổ lương. Điều quan trọng cần lưu ý là tiền lương không bao gồm quyền chọn mua cổ phiếu và các đặc quyền khác do một số công ty cung cấp, vì vậy, hãy ghi nhớ điều đó khi bạn đang tìm việc.
Nhiều developer về WordPress chọn không làm việc với tư cách là nhân viên của một công ty, mà là hoạt động như một người làm việc tự do. Các nhà phát triển tự do thường có thể kiếm được hàng trăm đô la cho một vài giờ làm việc nếu họ có kỹ năng phù hợp; Các nhà phát triển WP có thể kiếm sống tốt với tư cách là một freelancer.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *