Có nên mua và sử dụng tên miền giá rẻ hay không?

0

Hiện nay, mật độ website đang ngày càng tăng cao. Kéo theo đó là các seller domain đang mọc lên nhan nhản. Để cạnh tranh nhau, các nhà cung cấp tên miền và các seller khác đang không ngừng hạ giá domain xuống mức “rẻ như bèo”. Và tên miền giá rẻ đã ra đời và cũng là cái mà nhiều người đang săn lùng. Vậy trong bài này, các bạn hãy cùng Free Hosting tìm hiểu thế nào là tên miền giá rẻ, có nên mua tên miền giá rẻ và sử dụng chúng không nhé?

dang-ky-ten-mien

Thế nào là tên miền giá rẻ?

Tên miền giá rẻ được chia làm 2 loại đó là: Tên miền CCV chùaTên miền hàng công ty

  1. Tên miền CCV chùa: là loại tên miền các seller đơn lẻ hay bán. Họ sử dụng các thẻ Credit Card (thẻ tín dụng) đã được hacker lấy về và sau đó sử dụng số tiền trong thẻ để đăng ký tên miền giá rẻ và bán lại cho người dùng với còn rẻ hơn rất nhiều. Khoảng hơn 30K/năm cho 1 tên miền .com, .net hay .org. Ưu điểm của loại này là rẻ. Mua nhanh chóng không cần thủ tục. Còn nhược điểm là tỉ lệ rủi ro cao. Vì nếu như chủ sở hữu thẻ tín dụng nhận thấy bị mất tiền oan trong thẻ và điều tra ra thì họ có quyền khiếu nại và khóa tên miền của bạn.
  2. Tên miền hàng công ty: là loại tên miền giá rẻ do công ty hay các nhà cung cấp tên miền có úy tín (như iNET) đăng ký và bán lại cho bạn. Thực chất đây là loại tên miền hoàn toàn hợp pháp thế nhưng thông thường nó không phải là các tên miền 2 cấp mà là tên miền 3 cấp hoặc các tên miền không phổ biến. Đơn giàn là nó đang trong 1 chương trình khuyến mại hoặc giá của tên miền đó rẻ như vậy.

Có nên mua tên miền giá rẻ và sử dụng chúng hay không?

Như đã nói ở trên. Việc sử dụng tên miền CCV chùa là hoàn toàn có thể. Chỉ có điều máu liều của bạn có cao hay không thôi. Có rất nhiều người sử dụng tên miền CCV chùa tới 10 năm mà chưa thấy vấn đề gì, nhưng có những người vừa mới sử dụng được 1 tháng đã bị khóa tên miền lại.

tieu-chi-chon-ten-mien-dep1

Vậy nên tùy từng trường hợp, ví dụ bạn đang thành lập 1 website demo, không quan trọng thì bạn nên mua domain ccv chùa để sử dụng. Còn nếu bạn đã xác định thành lập 1 website hẳn hoi, 1 website cho doanh nghiệp của bạn thì hãy nên dang ky ten mien hàng công ty tại iNET – Nhà cung cấp tên miền uy tính hàng đầu Việt Nam với những chính sách, khuyến mại đầy hấp dẫn kèm theo sự phục vụ vô cùng chu đáo, nhiệt tình.

Ngoài ra, iNET cũng đang cung cấp các dịch vụ lưu trữ như hosting giá rẻ, vps giá rẻ. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua vps thì có thể xem thêm:

  • VPS là gì? Tại sao phải mua VPS?
  • Cách chọn VPS phù hợp với cá nhân, doanh nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *