Hệ thống máy chủ siêu nhỏ kỷ lục của Intel

0

Từ rất lâu, khi chúng ta nhắc đến máy chủ có lẽ ai cũng nghĩ đến những hệ thống máy chủ to lớn và cồng kềnh mà chúng ta thường bắt gặp ở các trung tâm cho thuê máy chủ hiện nay. Nhưng có một thực tế bạn không biết rằng công nghệ về máy chủ hiện nay đang dần hướng đến mục tiêu chung của các hệ thống máy chủ nhỏ gọn, tiết kiệm điện nhưng vẫn giữ được mực độ hiệu năng cap và hiện tại, ứng cử viên cho giải vô địch này chính là hệ thống máy chủ Giada GT200 vừa mới được trình làng hiện nay. Chúng ta qua bài viết này cùng tìm hiểu về chiếc máy chủ hiện đang là hệ thống máy chủ nhỏ gọn nhất trên thế giới này nhé.

Hệ thống máy chủ nhỏ gọn Giada GT200 có gì đặc biệt

Loại soải phẩm GT 200 này thuộc vào dòng thế hệ máy chủ Micro serverdo chính công ty Giada chế tạo. Các bạn sẽ bất ngờ hoàn toàn khi chiếc máy chủ này chỉ có chiều cao khoảng 70% so với một chiếc máy tính bảng thông dụng hiện nay là ipad (9,7 inch). Tuy nhiên hệ thống server GT200 này lại được trang bị một cấu hình khá chuẩn và mạnh mẽ để phục vụ cho các doanh nghiệp nhỏ có mức độ lưu trữ tương đối.

Máy chủ siêu nhỏ GT200
Máy chủ siêu nhỏ GT200

Gt200 mang trong mình sức mạnh của bộ vi xử lý 3 nhân Intel Celeron 1037U với mức xung nhịp ấn tượng là 1.8 Ghz và công suất tiêu thụ tối đa chỉ ở mức 17W cho chúng ta thấy khả năng tiêu thụ điện ấn tượng của sản phẩm này. Bên trong main, server này trang bị cho chúng ta 2 thể cắm RAM cùng với 1 cổng kết nối m-SATA SSD và 2 cổn g HDD RAID0 và RAID1 cùng 1 khe hỗ trợ đọc thể nhớ. Theo thông số mà nhà sản xuất đưa ra thì 2 khe cắm RAM của server này có thể hỗ trợ đến 2 chuẩn RAM DDR3 là 1333 và 1600 Mhz với dung lượng hỗ trợ cao nhất là 16Gb còn bộ nhớ trong khi chưa tính đến ổ cứng trang bị theo cũng đạt mức tầm khá là 8TB.

Khe để ổ cứng tiện lợi
Khe để ổ cứng tiện lợi

Bên cạnh đó, để tối ưu sức mạnh kết nối cho hệ thống máy chủ này, nhà sản xuất đã thiết kế 3 cổng kết nối dạng dây truyền chất lượng cao Ethernet Intel 210AT và chuẩn 82579 ML. Sản phẩm hỗ trợ tốc độ đọc từ ổ cứng SSD qua chuẩn m-SD lên đến 6Gb/s một con số phải nói là khá ấn tượng với chiếc máy chủ chỉ to hơn chiếc di động màn hình 6.0 một tí này. Ngoài ra để có thể hỗ trợ tối ưu hơn cho khách hàng, công nghệ siu6 tiết kiệm điện mang tên JAHC với khả năng phân phối điện năng, tự động kiểm soát khởi động, tắt qua lịch hẹn và tự khởi động nguồn khi bị cúp điện có lại mà vẫn đảm bảo an toàn cho thông tin bên trong.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *