Làm cách nào để chuyển từ Share Hosting sang VPS?

0

1. Những lợi ích chính của việc chuyển từ Share hosting sang Cloud VPS là gì

Cloud  VPS là sự kết hợp lý tưởng giữa share hosting giá cả phải chăng với chức năng bổ sung của một máy chủ chuyên dụng. Nói cách khác, nó nằm giữa một máy chủ chuyên dụng và share hosting. Ngoài ra còn có nhiều lợi ích khác nhau khi chuyển lưu trữ được chia sẻ của bạn sang VPS.

  • Tốc độ và hiệu suất tốt hơn
  • Công suất bổ sung để mở rộng và thời gian cao điểm
  • Chọn giải pháp VPS được quản lý  

 

* Thời điểm hoàn hảo để chuyển sang VPS

  • Bạn cảm thấy trang web tải kéo dài.
  • Bạn đang gặp lỗi Vượt quá giới hạn băng thông.
  • Bạn không có quyền cài đặt phần mềm khác nhau.
  • Sẽ hữu ích nếu bạn có thêm hỗ trợ kỹ thuật chuyên gia và bảo mật để xử lý lưu lượng truy cập ngày càng tăng của mình.

 

2. Làm thế nào để chuyển từ lưu trữ chia sẻ sang VPS?

 

 # Chuyển tên miền của bạn sang máy chủ mới

Điều này không bắt buộc, nhưng bạn nên tiết kiệm thời gian và tài nguyên quý báu của mình bằng cách chuyển tên miền của mình sang nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ mới (và công ty đăng ký miền). Điều này sẽ giúp quá trình di chuyển của bạn dễ quản lý hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng tên miền của bạn vẫn hoạt động và an toàn trong quá trình di chuyển.

# Thực hiện một bản sao lưu mới của trang web của bạn

Nhưng bạn nên thực hiện một bản sao lưu mới cho trang web của mình ngay trước khi bắt đầu quá trình di chuyển. Đây là một cách đơn giản để xuất cơ sở dữ liệu trang web của bạn và tải xuống các tệp trang web của bạn (từ public_home). Nó sẽ giúp chuyển cơ sở dữ liệu và tệp sau này, nhưng nó cũng sẽ là một mạng lưới an toàn để nó có thể được nhập nếu có sự cố. Vì vậy, hãy truy cập cPanel của bạn và sao lưu các tệp của bạn trước khi tiếp tục.

# Tải lên các tệp web của bạn và nhập cơ sở dữ liệu của bạn

Trước hết, hãy thiết lập tài khoản VPS mới mua của bạn và tải lên tất cả các tệp cùng với cơ sở dữ liệu bạn đã tải xuống trước đó. Bây giờ tất cả đã hoàn tất và bạn đã sẵn sàng để chuyển sang bước tiếp theo.

# Trỏ địa chỉ IP của bạn đến VPS của bạn

Đây là bước cuối cùng để chuyển trang web của bạn sang VPS mới thành công. Bây giờ, hãy đăng nhập vào nhà cung cấp DNS của bạn và trỏ IP của bạn đến địa chỉ của máy chủ mới. Thông thường, bạn có thể gửi email kèm theo yêu cầu này đến công ty đăng ký tên miền của mình.

Tham khảo dịch vụ CLoud VPS: https://inet.vn/vps – và bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ chuyển dữ liệu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *