Làm thế nào để Đọc Nhật ký Lỗi và Khắc phục sự cố Cloud VPS?

0

Giống như hosting thì VPS cũng tương tự có các lỗi và điều chúng ta cần làm là tìm ra lỗi, fix nó. Và trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn Đọc Nhật ký Lỗi và Khắc phục sự cố Cloud VPS? OK và bắt đầu nào?

1. Cách truy cập tệp nhật ký lỗi trong Ubuntu Server?

 

Một trong những điều tốt nhất tôi yêu thích về Ubuntu hoặc bất kỳ hệ điều hành máy chủ đám mây dựa trên Linux nào là khả năng lưu trữ tất cả các bản ghi và nhật ký; cho dù đó là nhật ký lỗi, nhật ký truy cập hay nhật ký xác thực, máy chủ đám mây sẽ lưu trữ mọi bản ghi vào và ra.

Một loại bản ghi là Nhật ký Lỗi, lưu trữ thông tin về tất cả các sự cố mà người dùng hoặc ứng dụng web đã gặp phải khi truy xuất trang web. Nó có thể là 400, 500 hoặc bất kỳ mã trạng thái không thành công nào.

Tất cả các bản ghi thường nằm trong thư mục thư mục / var / log . Các tệp này có thể được đọc và hiểu giống như các tệp văn bản bình thường.

Ví dụ: tôi đã chặn thư mục duyệt bên ngoài bằng các đoạn mã bảo mật Nginx. Giờ đây, bất cứ khi nào bất kỳ người dùng độc hại nào cố gắng truy cập vào thư mục hoặc thư mục bị chặn, mã trạng thái cấm 403 sẽ xuất hiện.

Vì đây là thông báo lỗi cho người dùng cuối, nên Nginx sẽ ghi lại các chi tiết như địa chỉ IP của người dùng độc hại, ngày truy cập, trang, lý do gây ra lỗi là gì, v.v., v.v. vào một / var / log Tệp /nginx/error.log .

Tương tự, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào khác với kết nối cơ sở dữ liệu hoặc máy chủ PHP không phản hồi, tất cả các bản ghi cũng được ghi vào các tệp nhật ký tương ứng.

2. Cách để khắc phục sự cố cloudserver?

Bây giờ chúng ta đã biết cách đọc nhật ký lỗi và tìm ra vấn đề chính xác, việc tìm ra giải pháp là một nhiệm vụ đơn giản.

Hầu hết chúng ta có thể  sử dụng cách sau để tìm kiếm lỗi:

  • Chỉ cần mở Google hoặc Bing Search.
  • Sao chép và dán chi tiết lỗi vào thanh tìm kiếm
  • Tìm kiếm giải pháp phù hợp nhất cho lỗi

 

3. Sử dụng diễn đàn Hỗ trợ cụ thể

Đăng câu hỏi hoặc vấn đề của bạn trong diễn đàn cộng đồng của nhà phát triển là một cách dễ dàng khác để tìm ra giải pháp. Giả sử bạn gặp sự cố với máy chủ Web Nginx. Do đó, đăng sự cố lên Diễn đàn Nginx sẽ giúp bạn có được các giải pháp nhanh hơn.

4. Hỗ trợ từ DigitalOcean

Tôi đã liên hệ với bộ phận hỗ trợ DigitalOcean và họ đang đáp ứng. Họ thường trả lời bất kỳ vé nào trong vòng một ngày. Mặc dù họ không có tùy chọn trò chuyện trực tiếp, nhưng do sự phức tạp của vấn đề, việc trò chuyện trực tiếp là không khả thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *