3 điều cần xem xét trước khi lựa chọn dịch vụ reseller hosting

3 điều cần xem xét trước khi lựa chọn dịch vụ reseller hosting

Khi thiết kế web hoặc kinh doanh phát triển của bạn phát triển, bạn có thể bắt đầu xem xét việc cung cấp hosting như một phần của thỏa thuận khi xây dựng trang web cho khách hàng. Điều này có thể có lợi cho cả hai bên, vì nó giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng và giúp bạn tạo ra nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, trước tiên bạn sẽ cần phải quyết định xem việc đầu tư vào reseller hosting có phù hợp với bạn hay không.

Nói tóm lại, reseller hosting cho phép bạn bán các gói hostingcho khách hàng hiện tại của mình thông qua nhà cung cấp dịch vụ hosting bên thứ ba. Reseller hosting có hiệu quả về chi phí và tương đối dễ thiết lập, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nhân vừa chớm nở và các doanh nghiệp cấp trung. Nó đặc biệt phù hợp với các nhà thiết kế và nhà phát triển, vì khách hàng của bạn sẽ vẫn cần lưu trữ.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của reseller hosting và xem qua một số điều bạn cần xem xét ở cấp độ chuyên nghiệp trước khi cung cấp loại lưu trữ này cho khách hàng của bạn.

Nguyên tắc cơ bản của reseller hosting

Gói reseller hosting cho phép bạn mua dung lượng máy chủ từ một công ty hosting bên thứ ba. Sau đó, bạn có thể thuê một phần của không gian này cho khách hàng của riêng bạn.

Với reseller hosting, bạn chỉ cần trả cho nhà cung cấp dịch vụ hosting của mình một khoản phí hàng tháng. Số tiền chi phí này thường phụ thuộc vào tài nguyên bạn đang thuê. Đổi lại, bạn có thể tính phí bất cứ điều gì bạn muốn cho khách hàng của mình.

Cung cấp các kế hoạch hosting cho khách hàng của bạn là một cách tuyệt vời để bắt đầu tạo ra nguồn thu nhập ổn định hơn. Trên thực tế, lưu trữ đại lý có thể cung cấp nhiều lợi ích cho cả bạn và trang web của bạn:

  • Khả năng phát triển kinh doanh hiện tại của bạn.
  • Công nhận nhiều hơn cho cả bạn và thương hiệu của bạn.
  • Một cơ hội để quảng bá các sản phẩm và dịch vụ khác của bạn.

Đặc biệt, reseller hosting là một lựa chọn phổ biến cho bất cứ ai xây dựng hoặc thiết kế trang web. Khách hàng của bạn sẽ cần một cách để lưu trữ trang web của họ, vì vậy bạn có thể cung cấp dịch vụ đó như một phần của gói. Điều này cung cấp giá trị bổ sung, trong khi cung cấp cho bạn một số thu nhập liên tục ngay cả sau khi trang web được hoàn thành.

Bạn thậm chí có thể sử dụng dịch vụ đại lý của mình để trợ cấp chi phí hositng của riêng bạn – không có gì ngăn bạn lưu trữ trang web của bạn trên reseller hosting. Nếu bạn định giá các gói hosting của mình tốt, về cơ bản bạn có thể sở hữu một mức lợi nhuận rất tốt.

3 điều cần xem xét trước khi cung cấp Hosting cho khách hàng của bạn

Reseller hosting có thể rất bổ ích, nhưng quyết định cung cấp nó không nên xem nhẹ. Có một số yếu tố bạn sẽ cần tính đến trước khi bắt đầu. Hãy xem xét ba cân nhắc quan trọng nhất.

1. Kế hoạch reseller hosting tốt nhất cho nhu cầu của bạn là gì?

Trước bất cứ điều gì khác, bạn sẽ cần phải quyết địnhgói reseller hosting của đại lý nào bạn muốn sử dụng. Nhiều máy chủ cung cấp tùy chọn này và một số sẽ bao gồm các công cụ quan trọng như Trình quản lý Webhost , cài đặt bằng một lần nhấp, giải pháp thanh toán và đảm bảo thời gian hoạt động.

Xem xét dịch vụ bạn muốn cung cấp cho khách hàng của mình và so sánh các gói hosting có mối tương quan chặt chẽ nhất với các nhu cầu đó. Ví dụ, điều quan trọng là kế hoạch bạn cung cấp hoàn toàn an toàn . Các biện pháp bảo mật bổ sung như  chứng chỉ Lớp cổng bảo mật (SSL)  có thể là một lợi ích đáng kể cho khách hàng của bạn.

Bạn cũng cần xác định xem nhà cung cấp dịch vụ hosting của bạn có cung cấp hỗ trợ kỹ thuật liên tục cho khách hàng của bạn hay không. Nếu họ không, bạn sẽ cần phải tự làm điều đó – việc này có thể chiếm nhiều thời gian và tài nguyên.

 

2. Bạn sẽ trình bày về doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác, cách bạn trình bày dịch vụ hosting của đại lý sẽ có tác động rất lớn đến số lượng người chọn sử dụng nó. Điều quan trọng là phải xuất hiện chuyên nghiệp, vì khách hàng  có nhiều khả năng chuyển đổi khi họ tin rằng doanh nghiệp của bạn đáng tin cậy.

Do đó, bạn sẽ muốn trình bày một hình ảnh thương hiệu đáng tin cậy thông qua trang web và tài khoản khách hàng của bạn . Trên thực tế, điều quan trọng là mọi thứ liên quan đến tên doanh nghiệp của bạn đều được trình bày một cách chuyên nghiệp. Một  nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội phổ biến cũng là một cách thông minh để tăng sự tin tưởng của người dùng – và cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời cùng một lúc.

Bạn cũng có thể chứng minh sự đáng tin cậy của mình bằng cách bao gồm các con dấu của công ty được BBB công nhận trên trang web của bạn – PayPal, McAfee và nhiều công ty khác đều cung cấp tùy chọn này:

Điều này cho phép khán giả của bạn biết rằng bạn đã vượt qua tất cả các yêu cầu thương mại điện tử để bán hàng trực tuyến và rằng bạn đang điều hành một công ty đang hoạt động và được xác minh.

3. Cấp độ dịch vụ nào bạn sẽ cung cấp?

Cuối cùng, bạn sẽ cần xem xét các lợi ích bổ sung mà bạn sẽ cung cấp như một phần của dịch vụ reseller hosting. Bạn cũng sẽ muốn xác định số tiền bạn sẽ tính phí cho khách hàng cho dịch vụ này. Điểm giá của bạn nên dựa trên giá trị bạn đang cung cấp cho khách hàng của mình, cũng như các ưu đãi hosting của đại lý bán lẻ tiện lợi cho doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ khách hàng là một lĩnh vực quan trọng khác để xem xét trả trước và nó có thể thực hiện hoặc phá vỡ hoạt động kinh doanh của người bán lại.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải đối phó với bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào mà khách hàng của bạn có thể gặp phải. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn được gọi để hỗ trợ các câu hỏi và thắc mắc của họ.

Trên hết, điều quan trọng là không bán quá nhiều dịch vụ của bạn cho khách hàng – chỉ cung cấp những gì bạn thực sự có thể cung cấp. Cung cấp quá nhiều khả năng sẽ dẫn đến rất nhiều khách hàng thất vọng (và tức giận). Mặt khác, thực tế với những lời hứa của bạn và làm theo thông qua là cách tốt nhất để thiết lập một chương trình lưu trữ đại lý mạnh.

Phần kết luận

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp thiết kế và / hoặc phát triển web, ít nhất bạn sẽ muốn xem xét việc cung cấp dịch vụ hosting cho khách hàng của mình. Làm như vậy có thể mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp hiện tại của bạn và cung cấp nhiều lợi ích hơn cho khách hàng của bạn.

Tuy nhiên, có một số điều cần xem xét trước khi bạn bắt đầu cung cấp dịch vụ reseller hosting . Bạn sẽ muốn nghĩ về:

Các kế hoạch lưu trữ đại lý phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

    • Cách bạn sẽ trình bày dịch vụ, thông qua trang web của bạn và trên các nền tảng truyền thông xã hội.
    • Mức độ dịch vụ bạn sẽ cung cấp và bạn sẽ tính phí bao nhiêu.

Bạn có bất kỳ câu hỏi về lưu trữ đại lý? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

Author Image
Hoàng Tùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *