Máy chủ ảo cloud server – giải pháp cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0

0

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay máy chủ ảo cloud server không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Nó cung cấp một hệ thống server ổn định, lưu trữ toàn diện trên nển tảng điện toán đám mây. Hãy cung chúng tôi đi tìm hiểu: Máy chủ ảo cloud server – giải pháp cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0.

Khái niệm về cloud server

cloud server dịch ra tiếng việt theo nghĩa là máy chủ ảo, được triển khai trên nền tảng điện toán đám mây và hoạt động kết nối trên nhiều server vật lí khác nhau. Cloud server có thể truy cập nhanh từ nhiều nguồn mà không bị giới hạn về tốc độ. Đối với các máy chủ truyền thống thì chúng sẽ bị giới hạn trong một server vật lí
Chi phí cloud server cũng giống như chi phí thuê hosting được xác định bởi  CPU, RAM, băng thông và không gian lưu trữ hàng tháng.

>dịch vụ hosting bấm vào đây<

Ưu điểm và nhược điểm của máy chủ ảo cloud server

Ưu điểm

Tính ổn định cao:

Nó hoạt động dựa trên nền tảng điện toán đám mây nên có thể hoạt động một cách ổn định, sẵn sàng, không bị xảy ra tính trạng nghẽn khi có nhiều người online tại cùng một thời điểm.

Tốc độ cao:

Do hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây nên tốc độ của nó lúc nào cũng phải được đảm bảo, đường truyển băng thông rộng. Hiện nay, một số nhà cung cấp còn tặng kèm gói dedicated hosting khi mua VPS. Gói dedicated này sử dụng và trả phí theo đúng băng thông mà bạn sử dụng, không chia sẻ với bất kì ai. Do đó tốc độ của nó luôn nhanh và không bao giờ bị delay co dù có nhiều user truy cập tại cùng một thời điểm.

Dễ dàng nâng cấp khi có nhu cầu

Được cung câp tài nguyên từ một loạt các server mẹ nên cloud server lúc nào cũng dư tài nguyên để nâng cấp dễ dàng, nhanh chóng bất cứ khi nào.

Xem thêm: dịch vụ máy chủ ảo tại đây

Khả năng kiểm soát, phòng chống sự cố

Dạo gần đây ngày càng có nhiều cuộc tấn công mạng diễn ra với quy mô từ nhỏ đến lớn đều có nên buộc các nhà cung cấp  phải đảm bảo an toàn, nâng cao phòng chống các sự cố có thể xảy ra và ập tới bất cứ lúc nào cho má chủ của mình.

Quản trị dễ dàng.

Nếu tính mặt bằng chung so với nước ngoài thì quản trị viên của nước ta trình độ vẫn còn thấp. Vì vậy nên cần đơn giản hóa các thao tác quản trị máy chủ là một thứ cần thiết. Tất nhiên sẽ có một số người có trình độ cao nhưng rất ít.

Trên thực tếvới mỗi tài khoản quản trị mà người dùng được cấp từ nhà cung cấp thì họ không cần biết quá nhiều về thao tác mà vẫn có thể dùng tốt bởi trong quá trình sử dụng sẽ có các kĩ thuật viên server hỗ trợ. Hầu hết hiện nay các nhà cung cấp đều làm tốt vai trò hỗ trợ khách hàng của mình. Điển hình như inet, họ sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc khi có thể.

>Xem thêm về inet bấm vào đây<

Tổng kết

Bài viết trên chính là giới thiệu tới mọi người: máy chủ ảo cloud server – giải pháp cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Tuy là không mới nhưng nó có thể giúp cho mọi người hiểu hơn vềmáy chủ ảo cloud server. Chúc các bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *